TOP 7 MẸO VẶT ĐƠN GIẢN GIÚP TỦ QUẦN ÁO LUÔN GỌN GÀNG.

08/07/2021

Dọn tủ quần áo chưa bao giờ là công việc đơn giản. Các bạn hãy cùng theo dõi các mẹo vặt sau để giúp tủ của chúng ta luôn gọn gàng nhé.

------------------------------------------

1. Sử dụng loại móc treo quần áo thông minh, móc phù hợp với từng loại quần áo.

Nếu bạn muốn giữ quần áo được đẹp lâu hãy đầu tư cho mình bộ mắc phù hợp. Móc bọc vải phù hợp với các loại áo mềm mại. Còn móc gỗ hợp với các loại vải thô cứng hơn. Hãy hạn chế dùng móc kim loại dù chúng trông thanh mảnh và có vẻ tiết kiệm diện tích hơn. Ngoài ra, chúng ta có thể tìm hiểu thêm về các loại móc thông minh hiện nay, chúng làm giảm diện tích giúp tủ trở nên rộng rãi, để được nhiều đồ hơn.

2. Tận dụng các loại hộp vải đựng đồ.

Chúng ta có thể tìm các hộp vải đựng đồ lót, hay các loại hộp vải đựng đồ đa năng để có thể sắp xếp những bộ quần áo lót hay kể cả những thứ đồ chúng ta chưa dùng đến vào những chiếc hộp vải đựng đồ như vậy. Việc làm này cũng làm giảm khá nhiều diện tích tủ quần áo đấy nhé.

3. Chia nhiều ngăn cho các món đồ khác nhau.

Dù tủ có chật và nhỏ thế nào, bạn vẫn nên phân loại các món đồ. Áo sơ mi, quần jean, giày dép, áo phông… nên được để riêng. Những món đồ ít dùng hãy cho vào hộp hoặc treo trên móc ở một góc tủ. Việc này giúp bạn dễ dàng tìm trang phục hơn khi cần. Bạn hãy làm theo ngay đi, mẹo vặt đơn giản này chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều đấy.

4. Xếp một khu vực quần áo ít mặc và mặc thường xuyên.

Với các loại quần áo hay mặc, bạn nên để ở các vị trí dễ lấy. Quần áo ít mặc nếu bạn treo trên cao, vị trí khó lấy hơn. Như vậy, bạn đã tiết kiệm công sức để soạn đồ trước khi đi ra ngoài rồi đấy. Hãy làm ngay hôm nay nhé!

5. Để riêng những trang phục, phụ kiện hay sử dụng

Mỗi người luôn có những trang phục yêu thích, những cái kính, chiếc khăn hay sử dụng. Ngoài ra, có các bộ đồ màu sắc trung tính, có thể mặc trong nhiều hoàn cảnh như đi làm, đi tiệc… Bạn hãy để chúng ở những chỗ dễ tìm, dễ lấy nhé.

6. Chia loại đồ theo từng nhóm theo từng khu vực

Các loại phụ kiện có thể để riêng một khu vực, quần áo để riêng một chỗ. Túi xách ít thay đổi hơn nên để trên cao, khăn phía dưới. Các loại quần jean, áo phông được gập để trên ngăn. Những quần áo có form hoặc dễ nhàu thì treo lên.

7. Tận dụng khoảng không trên cao

Tại sao chúng ta lại không chọn những chiếc tủ kịch trần để tiết kiệm không gian nhỉ? Với các loại quần áo, giày dép không đúng mùa, ít mặc, bạn có thể gập gọn gàng và cất chúng ở các tủ đồ đóng trên cao. Không chỉ trong phòng ngủ, bạn có thể đóng tủ ở các khu vực khác trong nhà như phòng tắm, phòng sinh hoạt chung. Như vậy chỗ cất đồ của bạn đã nhiều hơn rồi mà diện tích căn phòng lại được tận dụng triệt để.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: