10 CÁCH SẮP XẾP NHÀ CỬA GỌN GÀNG

25/11/2021

Sắp xếp lại nhà cửa giúp căn phòng trở nên mới mẻ, thú vị hơn, tiết kiệm được không gian sống. Bên cạnh đó việc sắp xếp phòng ốc còn thể hiện được kỹ năng sáng tạo của mỗi người. Do đó, nếu bạn đang không biết cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng thì bài viết này của SETHOME sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

---------------------------

1. Sử Dụng Tủ Quần Áo Phù Hợp

Việc sử dụng tủ quần áo, sẽ giúp căn phòng của bạn trông gọn gàng hơn. Khi khắp cả phòng đều là quần áo, căn phòng của bạn sẽ trở nên lộn xộn. Một số cách như dùng rèm cửa để che những thứ lộn xộn. Tuy hiệu quả nhưng điều đó sẽ làm phòng của bạn hẹp đi.

Cho nên, hãy mua một chiếc tủ quần áo phù hợp với nhu cầu lưu trữ của bạn. Tủ quần áo là cách sắp xếp nhà cửa  gọn gàng siêu hiệu quả mà bạn nên áp dụng. 

2. Góc Lưu Trữ Dụng Cụ

Tận dụng những góc nhỏ phù hợp với từng dụng cụ trong nhà để làm nơi chứa dụng cụ. Là cách vô cùng thông minh để ta dọn dẹp nhà cửa gọn gàng. Vì các dụng cụ dọn dẹp thường có các kích thước không đồng đều. Do đó, nếu gom chúng lại một góc sẽ làm cho không gian nhà trở nên bề bộn. Vì vậy, ta nên tạo ra các góc để cất giữ những dụng cụ đó để chúng ngăn nắp hơn. 

Chúng ta cũng thực hiện tương tự như vậy với các dụng cụ ở phòng bếp. Sử dụng cánh cửa tủ để làm móc treo muôi, giá,… Đó chính là cách sắp xếp đồ đạc trong nhà bếp giúp phòng bếp gọn gàng, đẹp  mắt hơn.

3. Dùng Túi Lưu Trữ

Những chiếc túi lưu trữ là cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng mang đến hiệu quả cao cho ngôi nhà của bạn. Chiếc túi này sẽ giúp xử lý triệt để đống quần áo lộn xộn nhưng không gây mất thẩm mỹ.

Có hai loại túi lưu trữ bao gồm loại treo và loại hộp đựng. Nhưng nếu sử dụng loại treo, không gian nhà sẽ trông thiếu thẩm mỹ. Vì thế, ta nên cân nhắc sử dụng loại hộp để nhà gọn gàng và bắt mắt hơn bạn nhé!

4. Sử Dụng Kệ Tủ

Kệ tủ là cách giúp bạn “ tống khứ” những đồ vật trong phòng  giúp phòng ốc trông gọn gàng hơn. Nhưng khi bạn dồn hết đồ vật vào chung một nơi trên kệ sẽ làm chúng trong bề bộn hơn. 

Bạn cần xếp các đồ dùng riêng không cần thiết vào kho, hộc tủ . Có như vậy kệ tủ của chúng ta sẽ trông ngăn nắp và thu hút hơn. Đó chính là cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng hiệu quả dành cho bạn

Bên ngoài kệ tủ, bạn nên trang trí bằng một số đồ vật có tính phong thủy, ví dụ như đá thạch anh. Theo phong thủy, đá thạch anh giúp tăng thêm dương khí, chống lại âm khí và tà khí. Theo khoa học tự nhiên thì loại đá này có thể khử được bức xạ điện tử từ laptop, điện thoại, có lợi cho sức khỏe con người. Vì vậy đặt đá thạch anh lên kệ được xem là cách bố trí đồ đạc trong nhà theo phong thủy.

5. Dùng Móc Quần Áo

Đối với các bạn ở trọ thường gặp vấn đề là không có không gian hay không đủ chi phí để có thể mua tủ quần áo. Dùng móc treo quần áo chính là cách giúp bạn sắp xếp phòng trọ gọn gàng mang lại kết quả cao.

Móc quần áo cũng có hai loại: loại treo cố định trên tường và loại dùng móc để treo. Đối với loại cố định trên tường, có ưu điểm giúp tiết kiệm không gian, diện tích nhưng khuyết điểm của chúng là làm cho không gian nhìn lộn xộn do quần áo phải chất chồng lên nhau. Thay vào đó, bạn nên sử dụng loại dùng móc để treo sẽ giúp căn phòng trông thẩm mỹ hơn 

6. Hộp Đựng Giày

Dùng những chiếc hộp đựng giày bằng nhựa trong suốt là cách sắp xếp nhà cửa siêu gọn gàng, ngăn nắp cực hữu hiệu dành cho bạn. Bằng cách xếp chồng các hộp đựng giày lên nhau là bạn đã có được một chiếc tủ đựng giày rồi đấy! Giày dép trong nhà sẽ trông gọn gàng, ngăn nắp hơn.

Tránh dùng những hộp đựng bằng bìa cạc tông vì trông rất cồng kềnh và gây khó khăn cho bạn trong việc tìm giày.  

  

7. Sắp Xếp Quần Áo

Sắp xếp lại đống quần áo trong tủ để chúng ngăn nắp hơn. Đồng thời dặn dò các thành viên trong gia đình, phải luôn giữ ngăn quần áo của mình luôn gọn gàng. Có như vậy, thì bạn sẽ không mất công để dọn dẹp và sắp xếp lại đống đồ trong tủ hằng ngày nữa.  Đó sẽ là cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng hiệu quả mà bạn nên áp dụng.

8. Dọn dẹp tổng thể Là Cách Sắp Xếp Nhà Cửa Gọn Gàng

Việc tốn thời gian để dọn một nơi trong nhà, ví dụ chỉ dọn mỗi nhà bếp, sang hôm sau lại dọn phòng ngủ sẽ không thể giúp ngôi nhà bạn gọn gàng hơn mà ngược lại còn tốn rất nhiều thời gian để hoàn thành việc dọn dẹp, sắp xếp nhà cửa gọn gàng. 

Thay vào đó, bạn nên tốn thời gian một lần để dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà. Có như vậy thì ngôi nhà của bạn sẽ được dọn dẹp và bố trí gọn gàng từ trong ra ngoài. 

9. Nguồn sáng hợp lý Cho Ngôi Nhà Ấm Cúng

Điều chỉnh nguồn sáng hợp lý, tuy không liên quan đến cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng nhưng nó góp phần giúp ngôi nhà chúng ta sáng sủa, ấm áp hơn.  Bạn nên sử dụng nhiều loại bóng đèn kích cỡ khác nhau để thắp sáng cho ngôi nhà. 

Dù cho ngôi nhà của chúng ta có ngăn nắp đến đâu thì việc thiếu sáng sẽ làm cho  tổ ấm của chúng ta rất lạnh lẽo, u tối  thiếu sự ấm cúng và trông không được gọn gàng.

10. Tận dụng không gian “chết” Là Cách Sắp Xếp Nhà Cửa Gọn Gàng

Không gian “chết” thường không được mọi người quan tâm tới. Thế nhưng lại giúp ít rất nhiều cho chúng ta trong việc sắp xếp lại nhà cửa đấy. Tận dụng những không gian “chết” như gầm bàn, nóc tủ, gầm cầu thang hay gầm giường để đựng những vật dụng không cần thường xuyên sử dụng. 

Những góc này thường khuất mắt nhìn, nên ta có thể để những đồ vật cỡ to nhưng chúng phải chắc chắn và được bao bọc kỹ lưỡng. Đây là cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng vừa tận dụng được tối đa không gian, vừa đảm bảo vệ sinh cho ngôi nhà.

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: