8 CÁCH SẮP XẾP NHÀ CỬA GỌN GÀNG NGĂN NẮP (CÁC LỖI CẦN TRÁNH)

29/07/2021

Bạn nghĩ mình đã dồn hết tâm sức vào việc dọn dẹp, sắp xếp đồ nhưng tại sao nhà cửa bề bộn vẫn hoàn bề bộn. Thế thì có lẽ bạn đã mắc phải 8 lỗi sai nghiêm trọng dưới đây. Đôi khi việc dọn dẹp nhà cửa còn phụ thuộc vào gout thẩm mỹ, chính kiến riêng của từng người nên không phải cứ cất hết đồ đạc vào một chỗ thì sẽ đẹp và ngược lại đâu. Do đó, khi bạn đã rất đầu tư vào việc sắp xếp mọi thứ mà nhà cửa vẫn lộn xộn thì cũng đừng quá lo lắng vì bài viết cách sắp xếp nhà cửa gọn gàng này sẽ chỉ những lỗi sai mà bạn vấp phải trong dọn dẹp cũng như các giải pháp khắc phục hoàn hảo.

----------------------------

1. Sử dụng tủ quần áo

Dùng rèm cửa để che đi những thứ lộn xộn phía sau là cách được nhiều người áp dụng đặc biệt với phòng ngủ có tủ quần áo như thiết kế này. Nhưng giải pháp này trông rất vụng về và chỉ có hiệu quả tạm thời không mang lại sự gọn gàng, đẹp mắt cho không gian sống của bạn. Cách tốt nhất vẫn là bạn nên đóng một chiếc tủ quần áo đáp ứng nhu cầu lưu trữ của các thành viên trong gia đình. Chiếc tủ sẽ giải quyết triệt để việc quần áo vứt lộn xộn khiến căn phòng trông không được đẹp mắt. Dùng cửa trượt để tiết kiệm không gian hơn cho phòng ngủ của bạn.

2. Góc lưu trữ dụng cụ

Với các dụng cụ làm sạch cách tốt nhất là đừng bao giờ gom chúng lại với nhau vì hình dáng, kích thước không đồng nhất của chúng khi để chung một nơi trông rất lộn xộn, không đẹp mắt. Tạo những góc lưu trữ dụng cụ làm sạch thật thông minh để vừa thuận tiện cho bạn vừa giúp không gian sống gọn gàng và ngăn nắp hơn.

3. Hộp nhựa đựng đồ,lưu trữ

Những chiếc túi treo tường bằng chất liệu nhựa trong suốt dùng để lưu trữ đồ đạc sẽ chỉ khiến không gian sống của bạn thêm bề bộn hơn thôi. Hoặc thay thế chúng bằng những chiếc túi lưu trữ bằng các chất liệu khác hoặc dùng các loại hộp lưu trữ mang lại sự đẹp mắt cho không gian sống của bạn.

4. Sắp xếp đồ vào kệ tủ

Lỗi sai phổ biến của nhiều người chính là dồn tất cả đồ hay dùng, ít dùng vào chung một nơi khiến không gian càng bề bộn hơn và rất khó xoay sở khi muốn tìm món đồ nào đó. Đồ không thường xuyên sử dụng đến bạn nên cất vào một chỗ riêng như nhà kho hoặc một nơi lưu trữ kín đáo hơn, tránh sắp xếp lẫn lộn với đồ hay dùng đến. Bạn nên sắp xếp đồ thường xuyên dùng đến ở kệ hoặc tủ vừa tầm với để thuận tiện trong việc sử dụng.

5. Dùng móc quần áo

Móc treo quần áo dù được gắn cố định vào tường giúp tiết kiệm diện tích nhưng sẽ khiến không gian thêm phần luộm thuộm vì đồ đạc sẽ phải vứt chất chồng lên đấy trông rất không đẹp mắt. Bạn nên dùng móc quần áo trông sẽ gọn gàng hơn móc treo rất nhiều.

6. Hộp đựng giày

Dùng những chiếc hộp nhỏ gọn trong suốt để bảo quản giày dép vừa gọn gàng vừa đẹp mắt, tránh dùng thùng các tông vì trông rất cồng kềnh mà còn khiến bạn vất vả khi tìm giày dép nữa.

Kệ đựng giày là lựa chọn tối ưu để sắp xếp nhà cửa gọn gàng

7. Sắp xếp quần áo

Nếu bạn là người duy nhất trong gia đình làm công việc xếp quần áo vào tủ hãy cẩn thận vì có thể các thành viên khác đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ làm rối tung mớ quần áo mà bạn vất vả xếp hàng tiếng đồng hồ trong chốc lát. Hãy chia sẻ về ý tưởng xếp quần áo của bạn với cả nhà để giảm thiểu tình trạng lộn xộn khi lấy quần áo. Ví dụ như sử dụng các hộp vải đựng quần áo hay móc treo quần áo thông minh nha mọi người.

8. Dọn dẹp tổng thể

Khi dọn dẹp nhà cửa, đôi khi dự định sắp xếp nhà cửa ban đầu của bạn chỉ là dọn phòng ngủ nhưng sẽ nảy sinh nhiều không gian khác cần bạn ngó ngàng đến hoặc là bạn dự định lau chùi sàn nhà nhưng lại có vài món đồ chơi của trẻ con đi lạc khắp nơi,… Vì thế, bạn nên chịu khó dọn hết tất cả thứ bày bừa để không gian vừa sạch sẽ vừa gọn gàng. Đừng chỉ chăm chăm vào những gì hướng tới ngay từ ban đầu mà không qua tâm đến những thứ lộn xộn khác, bạn nhé!

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi
popup

Số lượng:

Tổng tiền: